Master Coach Ông Thục Bảo và hành trình trở thành Chuyên gia tâm lý đầy thử thách

Chuyên gia tâm lý Phạm Thị Ngọc Trâm và hành trình trở thành Master Coach đầy thử thách

Rối loạn nhân cách ái kỷ (NPD) là gì? Điều cần biết

Bệnh rối loạn cảm xúc có chữa được không? Giải pháp

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Thu Hà: Cho đi những gì bạn muốn

Rối loạn cảm xúc, hành vi ở trẻ em và điều cần biết

Rối loạn đa nhân cách là gì? Triệu chứng, cách chữa trị

Rối loạn nhân cách phụ thuộc (DPD) và điều cần biết

Rối loạn nhân cách hoang tưởng (Paranoid personality disorder)

Rối loạn phân liệt cảm xúc là gì? Chữa được không?

Master Coach Ông Thục Bảo và hành trình trở thành Chuyên gia tâm lý đầy thử thách

Sinh ra trong một gia đình có nền tảng kinh tế vững chắc, ba mẹ luôn định hướng để chuyên gia Thục Bảo học kinh doanh từ nhỏ nhưng cô đã từ bỏ con đường kinh doanh của gia đình để trở thành Chuyên gia tâm lý. Khó khăn, thử thách, thất bại rất nhiều nhưng chưa bao giờ khiến chuyên gia nản lòng. Ý chí và sự kiên định đã tạo nên thành công của Chuyên gia tâm lý, Master Coach Ông Thục Bảo ngày hôm nay.  

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Ông Thục Bảo
Chuyên gia tâm lý, Master Coach Ông Thục Bảo luôn tràn đầy năng lượng.

Tuổi thơ êm ấm trong tình yêu thương của ba mẹ

Sinh ra trong gia đình có kinh tế và giáo dục, chuyên gia Bảo được lớn lên trong tình thương yêu của mẹ vĩ đại và sự can đảm của ba. Ba mẹ chuyên gia đều là các doanh nhân thành đạt đi lên từ hai bàn tay trắng. Dù bận trăm công nghìn việc và gia đình có những 8 người anh em nhưng cha mẹ vẫn luôn quan tâm và dạy dỗ các con thành người và tốt nghiệp Đại Học – Thạc Sỹ.

Mẹ tạo nên nền văn hóa gia đình có tôn ti trật tự, giàu lòng nhân ái, còn ba nuôi lớn các chị em bằng tâm thế của người kinh doanh. Các thành viên trong gia đình đều đối xử với nhau bằng sự ôn nhu, thương yêu và tôn trọng lẫn nhau.

Ba thường kể cho các anh chị em nghe về câu chuyện làm ăn của ba, về con người ba gặp gỡ hợp tác, về vùng đất hứa, về sản phẩm tiềm năng ba định đầu tư, về những sóng gió ba phải đương đầu. Qua lời kể của ba, chuyên gia Bảo có thêm nhiều kiến thức quý báu về kinh doanh trong thực tế.

Chuyên gia Thục Bảo đã trưởng thành từ cách sống giản dị, sự biết ơn và trân trọng, sự siêng năng và lòng kiên định, lòng can đảm của ba mẹ cô.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân khoa Sinh Học, trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên (niên khóa 1996-2000), chuyên gia Thục Bảo về nhà máy gia đình làm việc. Chính tại môi trường làm việc này, bên trong con người chuyên gia đã nhen nhóm học cách hiểu tâm lý con người. Chuyên gia tiếp xúc nhiều với nhân viên sản xuất, đồng thời làm cầu nối giữa cấp quản lý với nhân viên để hai bên hài hòa về quan điểm cũng như lợi ích. 

Đi tìm lẽ sống – đam mê

Khi chuyên gia Thục Bảo tham gia vào khoá học của Life University mang tên “ Đi tìm lẽ sống – đam mê” do thầy Mr Vas giảng dạy, cuộc đời cô đã bước sang trang mới, một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp. 

Đây là một khóa học về Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP giúp con người tìm được câu trả lời “Mục đích sống của đời mình, giá trị sống của cuộc đời mình là gì?”.

Thầy Vas và chuyên gia Ông Thục Bảo trong lễ tốt nghiệp.
Thầy Vas và chuyên gia Ông Thục Bảo trong lễ tốt nghiệp.

Sau hơn 3 năm học và thực hành các quy trình trong các khóa học, cũng như vượt qua các khóa huấn luyện về thể chất, tâm lý, nghị lực như leo núi Thị Vải, núi Gia Lào, núi Bà Đen (Châu Đốc), chinh phục nóc nhà Đông Phương – đỉnh Fansipan, chuyên gia Thục Bảo đã có trong tay những tấm bằng giá trị: 

  1. Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP;
  2. Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ;
  3. Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội trị liệu theo phương pháp dòng thời gian
  4. Chứng nhận Tốt nghiệp Đại Học Cuộc Đời bởi Life University;
  5. Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP.

Đam mê trong công việc

Trị liệu tâm lý là công việc luôn thúc đẩy chuyên gia học hỏi, nghiên cứu liên tục để trở thành một Coach chuyên nghiệp, tài năng.

Chưa một ngày nào chuyên gia Ông Thục Bảo ngừng học hỏi và thực hành. Chuyên gia thử sức mình trong môi trường độc lập và môi trường làm việc nhóm. Mỗi thử thách đều mang lại cho chuyên gia một bài học quý giá. 

Chuyên gia Thục Bảo coi mỗi ngày mới đều là vị Thầy của cô: “Tôi học hỏi, tôi đón nhận, tôi biết ơn”. Chuyên gia Thục Bảo biết ơn và trân quý công việc Coaching, vì đây là công việc giúp chuyên gia  hiểu hơn về chính mình và con người với nhau trong cuộc sống.

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Ông Thục Bảo tham vấn cho khách hàng.
Chuyên gia tâm lý, Master Coach Ông Thục Bảo tham vấn cho khách hàng.

Làm việc trên tâm trí và tâm lý của con người nó đòi hỏi sự Tin Tưởng – Tôn Trọng – Yêu Thương – Quan Tâm – Khiêm Nhường – Nhẫn Nại để được phép bước vào thế giới nội tâm của thân chủ. Từ đó, chuyên gia Thục Bảo có thể thấu hiểu, đồng hành cùng thân chủ vượt qua những đau khổ, bóng tối bên trong tâm hồn họ.

Chuyên gia Bảo trân trọng và luôn biết ơn các hành trình được đồng hành cùng khách hàng như thế. Nó giúp Chuyên gia vững tin hơn vào giá trị công việc Coaching này. Chuyên gia lớn mạnh mỗi ngày và bước tiếp về phía trước. Giống như những hạt giống được gieo vào lòng đất, nó âm thầm biến đổi từ trong lòng đất, rồi chuyển hóa thành mầm cây, từ từ… từ từ nhô lên mặt đất từng chút… từng chút một.

“Khi con người phi thường trong họ được đánh thức, họ được trở về là chính họ, chính con người tự do và hạnh phúc của họ. Rất tuyệt vời!!!! Vì cuộc đời chào đón sự trở lại của những Thiên Tài trong cuộc đời này!” – Chuyên gia tâm lý, Master Coach Ông Thục Bảo. 

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, nơi nuôi dưỡng ước mơ trở thành Coach chuyên nghiệp, thông thái, bao dung, khiêm nhường

Hiện chuyên gia đang làm việc tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở TP. Hồ Chí Minh. 

Chuyên gia tâm lý Ông Thục Bảo cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở TP Hồ Chí Minh.
Chuyên gia tâm lý Ông Thục Bảo cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cơ sở TP Hồ Chí Minh.

“Con Người không ước mơ giống con Thuyền không bánh lái”

Kim Woong Choong – Người sáng lập – Cựu chủ tịch tập đoàn Daewoo

Mỗi khách hàng là một vị thầy

Hành trình trở thành Chuyên gia tâm lý của chuyên gia Bảo không thể thiếu những vị Thầy là khách hàng. Họ chính là người dạy cho chuyên gia biết cách làm việc, cho chuyên gia kiến thức thực tế để lớn mạnh hơn mỗi ngày. Chuyên gia biết ơn họ. Chuyên gia Thục Bảo hạnh phúc khi thế giới nội tâm bên trong họ được chữa lành, họ biết cách yêu thương chính bản thân, biết cách giao tiếp với những người xung quanh. Sự thành công của họ là động lực để chuyên gia bước tiếp trên con đường trở thành Chuyên gia trị liệu tâm lý chuyên nghiệp. Trên hành trình đầy “học tập” đó, chuyên gia Bảo ấn tượng nhất với một cô gái 24 tuổi.

Chuyên gia Thục Bảo xây dựng các khóa huấn luyện leo núi nhằm luyện tâm - thân - trí. Hình ảnh tại núi Bà Đen, Tây Ninh.
Chuyên gia Thục Bảo xây dựng các khóa huấn luyện leo núi nhằm luyện tâm – thân – trí. Hình ảnh tại núi Bà Đen, Tây Ninh.

 “Khi đến gặp tôi, tình trạng của em khá nặng. Em không thể nói chuyện rành mặc được, cách từ ngắt quãng, đứt khoảng rất khó nghe. Tôi phải đưa giấy để em viết vào, nét chữ cũng rất nguệch ngoạc.”

Cô bé đã từng đi khám ở viện, bác sĩ chẩn đoán em bị trầm cảm nặng và phải điều trị nghiêm ngặt. Uống thuốc tây làm em khó chịu hơn, gầy gò và xanh xao hơn. Tình trạng này đã bắt đầu từ lúc em đang là sinh viên và sau khi tốt nghiệp đại học, tình trạng ngày càng nặng hơn.

Sau một vài lần trò chuyện, Chuyên gia tâm lý Thục Bảo đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiện tại của cô gái. Chuyên gia Bảo hỏi: “Sau khi khỏi bệnh em muốn làm gì?”. Em nói rằng, em chỉ muốn có sức khỏe để đi làm và tự lo được cho cuộc sống của chính mình, em muốn sống vui vẻ và có giá trị.

Sau 3 tháng trị liệu, cô gái bắt đầu có công việc đầu tiên. Sau 6 tháng, em dọn ra ở riêng (trước đó em sống chung cùng chị gái). Sau một năm, em có được cuộc sống như em mong muốn, tự do, hạnh phúc, kiếm tiền và lo được cho bản thân mình.

Một số thông tin của Chuyên gia tâm lý trị liệu, Master Coach Ông Thục Bảo

  • Họ và tên: Ông Thục Bảo
  • Năm sinh: 1978
  • Triết lý sống: Con Người không ước mơ giống con Thuyền không bánh lái.
  • Đơn vị công tác: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam 

Chuyên ngành Tâm lý trị liệu: 

  1. Chứng chỉ NLP PRACTITIONER – Nhà thực hành NLP trị liệu – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP

2. Chứng chỉ HYPNOTHERAPIST – Nhà thực hành thôi miên trị liệu – cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ

3. Chứng chỉ TIMELINE THERAPIST – Nhà trị liệu theo phương pháp dòng thời gian – chứng nhận bởi Hiệp hội trị liệu theo phương pháp dòng thời gian

4. Chứng nhận Tốt nghiệp Đại Học Cuộc Đời bởi Life University

5. Chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP – chứng nhận bởi Uỷ ban NLP Hoa Kỳ và Đại Học NLP

Để đặt lịch tham vấn miễn phí với chuyên gia tâm lý, Master Coach Ông Thục Bảo, quý bạn đọc vui lòng liên hệ đến số điện thoại/zalo:  096 589 8008 hoặc 096 299 8008. 

Hoặc ghé qua Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam ở địa chỉ: 

– Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 

– Số 18 Phan Chu Trinh nối dài, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. 

Cùng chuyên mục

Chuyên gia Ngọc Trâm tham vấn trị liệu tâm lý tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Chuyên gia tâm lý Phạm Thị Ngọc Trâm và hành trình trở thành Master Coach đầy thử thách

“Chúng ta không được chọn nơi ta sinh ra, cha mẹ và hoàn cảnh sống của ta nhưng ta có quyền chọn THÁI ĐỘ SỐNG và ĐÓN NHẬN mọi sự...

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Thu Hà

Chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Thu Hà: Cho đi những gì bạn muốn

Làm nghề báo nhiều năm, tôi gặp rất nhiều người thành công, người có tầm ảnh hưởng lớn nhưng chị để lại cho tôi một ấn tượng mạnh mẽ. Chị...

Master coach chu thị thảo chuyên gia tâm lý nổi tiếng

Master Coach Chu Thị Thảo – Khởi nguyên liệu pháp trị liệu tâm lý đầu tiên tại Việt Nam

Tâm lý trị liệu là một phạm trù còn khá mới mẻ ở Việt Nam song đã được áp dụng rộng rãi ở một số nước trên thế giới như...

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩn